Hành trình khẳng định chính mình của CEO Nguyễn Đức Công với Tokodo Dekiru Nihongo

Lê Thạo 11:29 sáng, Thứ Năm, 13 Tháng Năm 2021
004a
Mục lục

  (Theo Doanhnghieptre.vn) – Tốt nghiệp đại học Bách Khoa ngành cơ điện tử, anh Nguyễn Đức Công sau khi tốt nghiệp lại rẽ hướng sự nghiệp sang lập trình và marketing. Nhưng nhiều người lại biết đến anh với tư cách là CEO của Tokodo Dekiru Nihongo.

  001a
  001a

  Chàng trai trẻ gốc Thái Bình với đam mê tiếng Nhật

  Chàng trai trẻ đầy tham vọng

  “Tôi tự thấy bản thân là một người cầu tiến. Tuy nhiên, để có được thành công trong những công việc hiện tại tôi cũng đã từng trải qua khá nhiều thất bại.” – anh Công bộc bạch. Từ một chàng trai trẻ quê Thái Bình không có gì nổi bật, anh đỗ đại học ngành cơ điện tử của Đại học Bách Khoa khiến gia đình cảm thấy vô cùng hãnh diện.

  Nhưng ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường anh đã thử sức với nhiều công việc, ngành nghề khác nhau thay vì chỉ tập chung vào ngành nghề chuyên môn. Lập trình android, web, ios đều là những kiến thức bản thân anh tự tìm hiểu trong quá trình học tập. Ngoài ra, anh còn thử sức với công việc marketing sales tại các trung tâm tiếng Anh, tiếng Trung.

  Anh Nguyễn Đức Công cho biết từ nhỏ anh đã rất yêu thích tiếng Nhật và mong muốn tìm hiểu về ngôn ngữ này. Đến với tiếng Nhật khá muộn so với bạn bè đồng trang lứa tuy nhiên anh cũng đã rất nỗ lực tạo nên sân chơi cho các bạn sinh viên với câu lạc bộ tiếng Nhật. Sau này, định hướng của anh cũng là tạo nên một trung tâm tiếng Nhật chất lượng.

  Thử thách bản thân với nhiều lĩnh vực khác nhau khi còn là sinh viên

  Biến đam mê thành một phần cuộc sống

  Tokodo Dekiru Nihongo chính là trung tâm tiếng Nhật offline mà anh Đức Công đã nỗ lực gây dựng từ thời còn là sinh viên. Tháng 03/2016, sau thời gian hoạt động online được nhiều học viên đón nhật, Tokodo Dekiru Nihongo đã chính thức đi vào hoạt động khi kết hợp cùng đối tác là trung tâm tiếng Anh.

  Cũng chính thời gian này, anh được thoả sức sống với đam mê tiếng Nhật của mình. Tìm hiểu về ngôn ngữ và văn hoá của xứ sở hoa anh đào, truyền lại niềm đam mê ấy cho các bạn học viên. Các lớp tiếng Nhật cũng được mở đa dạng hơn từ cơ bản đến tiếng Nhật đi làm để có thể đáp ứng yêu cầu ngày càng cao.

  “Thời gian đó tôi đã quyết định dồn hết sức để phát triển trung tâm Tokodo Dekiru Nihongo. Được làm điều mình thích luôn giúp tôi có thêm động lực mỗi ngày.  Có thể Tokodo không phải là tốt nhất nhưng sẽ là nơi duy nhất tạo nên sự khác biệt với giáo trình được tìm hiểu và xây dựng cho từng đối tượng. Một phòng học không phải chỉ để học mà còn là nơi chia sẻ giữa thầy trò, đặt vị trí người thầy là người bạn với học viên” – CEO Nguyễn Đức Công chia sẻ.

  Trở thành CEO của trung tâm tiếng Nhật Tokodo Dekiru Nihongo

  Xu hướng học online đầy tiện nghi

  Xu thế học tiếng Nhật hiện nay hơn 80% học để giao tiếp. Giao tiếp là một kỹ năng, và tiếng Nhật là một công cụ để truyền đạt. Bản chất của giao tiếp là chia sẻ nên học viên hãy nói nhiều hơn. Nhưng với tính chất công việc nhiều người lại không có thời gian để đến lớp. Với xu hướng online phát triển mạnh mẽ, đa kênh, CEO Nguyễn Đức Công lại một lần nữa quyết định phát triển trung tâm Tokodo online.

  Tại các lớp học online, người học còn được cung cấp những phương pháp học để họ có thể học ở nhà và học bất kì lúc nào họ muốn. Trung tâm ngoài ra đã giúp học viên học từ vựng theo chủ đề, liên kết các từ trong hệ quy chiếu khiến người học không quên, điều này giúp học viên có thể học nhiều từ vựng hơn mỗi ngày.

  Để việc quảng bá số được tốt trong cuộc Cách mạng công nghệ 4.0,  anh cũng thực hiện mở các lớp học tiếng Nhật online 1-1. Đây là phương pháp để nâng cao nhanh chóng các kỹ năng, vốn từ vựng và ngữ pháp cho học viên.

   

  Thành công với đa dạng các ngành nghề của CEO Nguyễn Đức Công

  Khẳng định bản thân với sự thành công của trung tâm Tokodo, CEO Nguyễn Đức Công đã cho thấy được nếu bạn có đam mê và không ngừng theo đuổi thì thành quả sẽ luôn tốt đẹp. Hơn thế, anh cũng vẫn theo đuổi được những công việc yêu thích khác của mình bên cạnh việc quản lý trung tâm tiếng Nhật online. Digital marketing và lập trình cũng là công việc giúp anh gặt hái được nhiều thành công.

   

  Nguồn: https://doanhnghieptre.vn/hanh-trinh-khang-dinh-chinh-minh-cua-ceo-nguyen-duc-cong-voi-tokodo-dekiru-nihongo/

  0 0 đánh giá
  Đánh giá bài viết
  Theo dõi
  Thông báo của
  guest
  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận