Galaxy Note 10 sau gần 4 năm còn lại gì?

Toàn Mồm Gầu 10:45 sáng, Thứ Ba, 11 Tháng Tư 2023
Mục lục

  Mình cũng đã từng nói với rất nhiều bạn bè rằng chiếc Galaxy Note 10 màu đỏ vẫn là chiếc Samsung đẹp nhất đối với mình tới thời điểm hiện tại. Và mình cũng là đứa có thói quen giữ lại điện thoại, nhất là chiếc điện thoại nào tạo cho mình nhiều cảm xúc. Galaxy Note 10 là 1 trong số những chiếc điện thoại tạo cho mình nhiều cảm xúc, đặc biệt là chiếc Note 10 màu đỏ.

  Thiết kế vẫn chưa lạc hậu

  Thực tế Note 10 không mỏng hơn nhiều so với các điện thoại khác nhưng do nó có màn hình cong tràn xuống hai cạnh bên tạo cho mình cảm giác nó mỏng hơn những điện thoại khác. Vì sao mình thích con Note 10 mà không phải là Note 10 Plus? Là vì mình luôn yêu thích những chiếc điện thoại nhỏ, nó cho mình cảm giác cầm nắm tốt vừa tay và có thể sử dụng một tay khi cần mặc dù mình không sử dụng điện thoại bằng một tay nhiều. Và còn điều nữa là do màu đỏ trên Note 10 đẹp quá mà Note 10 Plus thì lại không có màu đó. Màn hình cong của nó cũng sẽ là 1 thứ có thể làm anh em khó chịu trong quá trình sử dụng vì nó rất dễ chạm nhầm cảm ứng, mình hay bị lúc nằm bấm điện thoại khó chịu lắm.

  Về mặt hiệu năng thì mình muốn chia ra 2 kiểu người, thứ nhất nếu anh em là người cơ bản chỉ dùng mạng xã hội, đọc báo, lướt web xem phim thì nó hoàn toàn đáp ứng được tốt nhu cầu của anh em. Thứ hai nếu anh em là một người sử dụng điện thoại để chơi game hay chụp hình, chỉnh hình nhiều thì chiếc máy này đã bắt đầu hơi yếu hơn so với hồi đó rồi. Nếu chụp nhiều hình hoặc quay video lâu thì mình dễ dàng nhận thấy sự giật lag giữa các animation. Dễ nhận thấy nhất là các app hay bị reset khi mình vào lại do việc tối ưu RAM của nó hơi đuối rồi, mà vụ này mình cũng không quan trọng lắm.

  Camera là một điểm mạnh thời con Note 10 ra mắt, con Note 10 thường này của mình có chút thua thiệt so với Note 10 Plus là thiếu đi cảm biến TOF nhưng trong quá trình sử dụng thì không cảm thấy quá nhiều khác biệt. Ở thời điểm hiện tại camera của Note 10 vẫn là một camera tốt, chỉ có đôi lúc nó xử lý HDR kém hơn những chiếc máy sau này, còn nếu ở môi trường đủ sáng và điều kiện sáng tốt thì nó vẫn sẽ cho ra một nước màu rất nịnh và ưng mắt mình, à độ chi tiết thì sẽ kém hơn kha khá so với các máy hiện tại nha, mình có thử so độ chi tiết với con Pixel 6A thì Note 10 thua toàn tập.

  Về quay video thì đó giờ những chiếc máy Samsung mình luôn có cảm giác video cứ bị drop khung hình và trên con Note 10 này cũng vậy, nhất là trong những điều kiện ánh sáng yếu. Vì lí do này nên mình không nghĩ quay video trên Note 10 sẽ ngon.

  Màn hình vẫn đẹp, tần số quét không cao

  Màn hình là yếu tố giúp mình vẫn còn rất nhiều cảm xúc với Note 10 do màn hình nó đến giờ mình nhìn vẫn thấy “sexy” lắm. Về spec màn hình thì nó có độ phân giải 1080 x 2280 pixels, mình nghĩ với thông số này thì nó cũng đã khá lạc hậu với một số anh em khó tính rồi. Điểm chê duy nhất là tần số quét 60Hz đã quá cũ so với hiện tại, mình đang xài 120Hz trên iPhone 14 Pro mà cầm nó dùng mà muốn bực luôn, khá khó chịu và nhức mắt. Ngoài ra màn AMOLED của nó coi phim vẫn đã lắm, HDR ngon, màu đen sâu. Chắc do mình hên vì con Note 10 của mình hiện tại chưa có hiện tượng burn in như những anh em khác.

  S Pen vẫn là một điểm mạnh của dòng Note mà các chiếc điện thoại khác không có được. Mình hay dùng S Pen để dịch và ghi chú những ý tưởng hoặc những thông tin cần nhớ. Theo cảm nhận của mình thì S Pen trên Note 10 có hơi chậm so với những chiếc Samsung mới có tần số quét màn hình cao hơn với lại viết cũng hơi khó do màn hình nhỏ và không có không gian để kê tay, mình xài S Pen trên con Fold 4 đã hơn gấp mấy lần. Ngoài ra S Pen cũng hỗ trợ anh em điều khiển camera từ xa nữa mà mình không xài cái tính năng này nên không chia sẻ cụ thể cho anh em được.

  Thời lượng pin kém

  Mình không chơi game trên con Note 10 một phần là do màn hình nhỏ và hiệu năng đã đuối vì vậy phần lớn thời gian mình đều dùng nó để đọc báo, lướt mạng xã hội và nhắn tin thôi. Với những tác vụ cơ bản đó thì nó cho thời gian sử dụng tầm từ 7h sáng đến cỡ 1h trưa là ngủm, cũng dễ hiểu, 3 năm mấy rồi mà với lại tại thời điểm nó ra mắt nó cũng là chiếc điện thoại không được đánh giá cao về pin. Tóm lại, thời lượng pin vậy là cũng đủ với mình rồi vì mình dùng nó làm một chiếc điện thoại phụ lâu lâu vô vọc chơi thôi chứ mình vẫn iPhone 14 Pro là chính.

  0 0 đánh giá
  Đánh giá bài viết
  Theo dõi
  Thông báo của
  guest
  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận