Cách chặn tin nhắn rác qua iMessage trên iPhone

Lê Thạo 9:07 sáng, Thứ Sáu, 3 Tháng Mười Hai 2021
Chantinnhanrac
Mục lục

  Qua theo dõi tình hình phản ánh cuộc gọi rác của người dùng trên hệ thống tiếp nhận phản ánh cuộc gọi rác (qua đầu số 5656), thời gian gần đây Cục An toàn thông tin ghi nhận nhiều người dùng phản ánh về hiện tượng phát tán nhiều tin nhắn rác qua iMessage. Đặc biệt xuất hiện nhiều nội dung quảng cáo liên quan tới trò chơi, cờ bạc, mời chào tham gia đầu tư kiếm tiền trên internet dễ dàng.

  Tin nhắn spam được gửi qua iMessage

  Tin nhắn rác từ Imessage, không qua mạng lưới nhà mạng

  iMessage là một ứng dụng nhắn tin của Apple, cho phép nhắn tin giữa các đầu cuối sử dụng iMessage thông qua mạng Internet và Apple server. Việc gửi/nhận tin iMessage không thực hiện qua mạng lưới của nhà mạng. Các thiết bị Iphone, IPad, MacBook chỉ cần có liên kết tài khoản Imessage và kết nối mạng Internet đều nhận được tin nhắn (mặc dù không sử dụng sim).

  Cục An toàn thông tin khuyến cáo người dùng để tránh bị làm phiền bởi các tin nhắn có thể áp dụng một số các cách sau

  Xem thêm: Các link bộ sưu tập khóa học đủ mảng, từ lập trình, độ họa, etc etc etc…

  Cách chặn các tin nhắn imessage rác

  Cách 1: Tự chặn các số điện thoại trên máy

  Mở ứng dụng nhắn tin lên và chọn vào một tin nhắn rác bất kỳ. Sau đó, chạm vào biểu tượng chữ “i” ở góc trên bên phải, tiếp tục chọn vào số liên lạc và cuối cùng nhấp vào Block this Caller (Chặn người gọi này).

  Cách 2: Sử dụng tính năng “Lọc người gửi không xác định” của Imessage

  Truy cập vào phần Settings (Cài đặt) / Messages (Tin nhắn), sau đó kích hoạt ON ở tùy chọn Filter Unknown Senders (lọc người gửi không xác định). Sau khi bật tính năng này, Imessage sẽ không hiển thị thông báo và chuyển tin nhắn của những người gửi không nằm trong danh bạ vào một thư mục riêng biệt. Tính năng này cơ bản không thể ngăn chặn việc nhận các tin nhắn này mà chỉ phần nào giúp giảm bớt phiền toái cho người dùng.

  Cách 3: Nhấn Report Junk để báo cáo tin nhắn với nội dung xấu gửi tới Apple

  Để báo cáo tin nhắn là spam hoặc tin nhắn rác trên ứng dụng Imessage, nhấn vào Report Junk (Báo cáo rác), sau đó nhấn Delete and Report Junk (Xóa và báo cáo rác). Hệ thống sẽ chuyển tiếp thông tin của người gửi và tin nhắn tới Apple, cũng như xóa tin nhắn khỏi thiết bị. Tính năng này không chặn người gửi và người gửi có thể gửi một thư khác. Nếu không muốn nhận những tin nhắn này, cần chặn số liên lạc.

  Xem thêm cách đăng ký chặn tin rác SMS: https://blog.nguyenduccong.com/posts/chong-thu-rac-tren-dien-thoai-ban-da-biet-chua

  0 0 đánh giá
  Đánh giá bài viết
  Theo dõi
  Thông báo của
  guest
  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận